HIỂU ĐÚNG VỀ TÁC DỤNG CỦA ĐAI LƯNG CỘT SỐNG

Đai lưng cột sống là gì?

Đai lưng cột sống là một loại dụng cụ được sử dụng để hỗ trợ điều trị, phục hồi cột sống do các bệnh lý gây ra như thoái hóa cột sống, đau lưng, cong vẹo cột sống,… đặc biệt là bệnh thoát vị đĩa đệm.

Với các thiết kế ngày càng thông minh, hiện đại, hướng đến sự thoải mái và tính thẩm mỹ cho người dùng mà vẫn giữ được các nguyên lý hoạt động ban đầu, các đai lưng cột sống ngày càng trở nên phổ biến và cải thiện được tốt các triệu chứng của bệnh, giúp người bệnh phục hồi nhanh chóng.

đai lưng cột sống

Tác dụng của đai lưng cột sống

Cải thiện tình trạng bị thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm khiến các đốt sống lưng bị mất lớp đệm nâng đỡ. Khi đó, các đốt sống sẽ bị xích lại gần nhau, gây ra tình trạng đau do dây thần kinh ở giữa các đốt sống bị chèn ép. Lúc này, đai lưng cột sống có khả năng cố định được cột sống và kéo giãn các đốt sống, giúp giải phóng các dây thần kinh bị chèn ép. Qua đó làm giảm đau, chống viêm sưng, tăng cường nuôi dưỡng cục bộ và phục hồi các tổn thương của đĩa đệm.

Giúp giảm đau

Đai lưng thường được làm bằng các loại chất liệu vải mềm mại, đồng thời bó sát cơ thể nên có thể làm tăng khả năng giãn cơ và mát xa cột sống. Điều này giúp cho người bệnh giảm đau và mang lại cảm giác dễ chịu cho người dùng.

Giúp phục hồi các khớp và đĩa đệm

Khi cố định được cột sống sẽ giúp năng chỉnh được chúng và làm giảm đáng kể sự sai lệch, lấy lại được đường cong sinh lý của cơ thể. Ngoài ra, khi đeo đúng và đều đặn đai lưng cũng sẽ giúp cho các khớp trở lên linh hoạt hơn và giúp cho các đĩa đệm có thể tự quay trở lại vị trí ban đầu.

Giúp cố định cột sống cân bằng hơn

Các loại đai lưng cột sống đều được thiết kế theo đường cong sinh lý tự nhiên của cơ thể nên khi đeo sẽ giúp cho người bệnh cảm thấy thoải mái mà vẫn giữ được cột sống thẳng, hạn chế được tình trạng cong vẹo cột sống.

Khi nào nên dùng đai lưng cột sống

Đai lưng cột sống nên được sử dụng cho những đối tượng

  • Người bị thoái hóa cột sống, viêm cột sống, chấn thương cột sống vùng thắt lưng
  • Người bị đau dây thần kinh tọa
  • Người đang trong quá trình phục hồi chức năng, sau khi phẫu thuật cột sống.

Người dùng cần phải đeo đai lưng cột sống khi

  • Các cơn đau cột sống cấp tính kéo đến
  • Người bị đau cột sống hoặc có tiền sử đau cột sống khi phải di chuyển một đoạn đường dài bằng ô tô xe máy
  • Người sau khi phẫu thuật cột sống, bị thoát vị đĩa đệm

đai lưng cột sống

Mua đai cột sống thắt lưng loại nào tốt nhất?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng đai cột sống thắt lưng với mẫu mã và chất lượng đa dạng .Các thương hiệu uy tín được người dùng lựa chon mà bạn có thể tham khảo như: Đai cột sống thắt lưng BonBone, Đai cột sống thắt lưng Orbe,…

Lưu ý: Đai cột sống thắt lưng được thiết kế cho một số đối tượng người bệnh nhất định, hãy tham vấn bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp trước khi bạn mua sản phẩm.

Nơi bán đai cột sống thắt lưng chính hãng

Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn, mua sắm các loại đai cột sống thắt lưng chính hãng hãy truy cập https://ykhoald.com/ để được chúng tôi hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc.


Giới thiệu kết nối cộng đồng

Y KHOA LD

Fanpage facebook: Dụng cụ y khoa 36

Youtube: Y khoa LD

Trả lời