Cloramin B dùng để làm gì?

Ứng dụng Cloramin B trong diệt khuẩn khử trùng

Với thành phần clo hoạt tính, Cloramin B chủ yếu được sản xuất vào mục đích sát khuẩn, khử trùng nguồn nước và bề mặt đồ vật.

Cloramin B

Xử lý nguồn nước

Chloramine B là một hóa chất được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực xử lý nước, cụ thể là khử trùng nước sinh hoạt. Tính oxy hóa mạnh của nó giúp diệt trừ các loại vi khuẩn tồn tại trong nước có hại cho da, cho đường ruột, mắt…

Đây là một hóa chất được sử dụng để khử trùng nguồn nước trong trường hợp không có nước sạch, đặc biệt là ở những vùng bị ngập lụt để ngăn chặn vi khuẩn gây bệnh phát triển.

Xử lý bề mặt trong môi trường không khí

Trong thời gian gần đây cloramin B thường được sử dụng rộng rãi trong việc sát khuẩn cho các khu vực như trường học, bệnh viện, văn phòng, và các nơi tập trung đông người.

Ngoài ra thì ở tỷ lệ pha loãng phù hợp còn có tác dụng sát khuẩn cho vết thương, có thể dùng để tẩy các vết ố vàng cho các thiết bị trong phòng thí nghiệm, sàn nhà, dụng cụ y tế… Nhưng sau đó các bề mặt này phải được rửa sạch lại bằng nước trước khi sử dụng.

Cách sử dụng Cloramin B

Tùy theo mục đích sử dụng mà cách pha chế Chloramine B ở nồng độ khác nhau.

Đối với môi trường không khí

  • Bề mặt vi khuẩn nấm: pha 0,25 gam Cloramin B trong 25 lít nước đối với các loại diệt khuẩn và nấm trên bề mặt, thời gian cần thiết để làm sạch là 15 phút đến 30 phút.
  • Bề mặt virus: Pha 20 gam Cloramin B trong 1 lít nước đối với loại diệt virus. thời gian chỉ định tối thiểu là 60 phút.

Cloramin B

Đối với xử lý nguồn nước

Đối với xử lý nước sạch và nước ngầm: Pha tỉ lệ 0.25-0.3 gam bột trong 25 lít nước. Trong thời gian 30 phút để clo hoạt tính phát huy tác dụng.

Đối với nước thải: Clo hoạt tính được tính bằng 0.5 g/l đối với nước thải sau xử lý sinh học hoàn toàn.

Chú ý: Cloramin B có thể gây độc ở nồng độ cao vì vậy chỉ sử dụng sau 30-45 phút đối với nước được đã được xử lý. Đảm bảo hàm lượng Clo dư không nhỏ hơn 0.3 và không lớn hơn 0.5 mg/l.


Giới thiệu kết nối cộng đồng Y KHOA LD

fanpage facebook: Công ty TNHH TM DV Linh Duyên

Youtube: Y khoa LD

Trả lời