LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG ĐAI GỐI KHI CHƠI THỂ THAO

Đai gối (băng bảo vệ khớp gối) là một loại đai đeo, quấn xung quanh khu vực khớp gối, đầu gối khi người dùng vận động thể thao hoặc khi gặp phải các chấn thương vùng đầu gối. Đai gối là sản phẩm bảo vệ đầu gối mang lại nhiều hiệu quả và được bác sĩ khuyên dùng để phục hồi những chấn thương đầu gối. 

LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG ĐAI GỐI KHI CHƠI THỂ THAO

LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG ĐAI GỐI KHI CHƠI THỂ THAO

Chấn thương cơ xương khớp thường gặp ở những bệnh nhân tự tập luyện thể thao tại nhà mà không có người hướng dẫn, và tỷ lệ các chấn thương liên quan đến khớp gối là tương đối cao.

Dự phòng và hạn chế chấn thương

Các xương ở đầu gối được nối với nhau bằng các dây chằng, chúng có vai trò giữ cho khớp gối được ổn định và liên kết các xương. Các dây chằng chéo ở bên trong khớp gối chi phối các chuyển động xoay, vặn và tiến lùi của khớp gối. Khi chơi thể thao, việc thay đổi hướng chuyển động đột ngột có thể gây bong gân hoặc rách dây chằng.

Ngoài ra, khi thực hiện các động tác như nhảy hoặc đá chân quá mạnh và nhanh có thể khiến khớp gối bị lệch gây trật khớp, tình trạng này kéo dài dẫn đến các tổn thương nghiêm trọng hơn như viêm khớp, thoái hóa khớp.

Đai gối được thiết kế nhằm giữ cho khớp gối ở vị trí cố định và hạn chế một số cử động có hại cho khớp gối, chính vì thế các tác dụng hữu hiệu trong việc bảo vệ đầu gối và hạn chế các chấn thương không mong muốn khi chơi thể thao.

Trợ lực cho cơ thể

Các hoạt động như đá bóng, bóng rổ, bóng chuyền, chạy bộ,… yêu cầu lực chân lớn, đồng nghĩa là áp lực lên các khớp gối cũng vô cùng lớn.
Khi một người sử dụng đai gối thì phạm vi chuyển động của đầu gối sẽ được hạn chế lại, đồng thời giảm bớt một phần trọng lực trên các khớp, giúp giảm sự căng thẳng ở các khớp và cơ, từ đó hỗ trợ phòng ngừa tình trạng viêm khớp, thoái hóa khớp.

Hỗ trợ phục hồi các chấn thương

Đai gối giúp kiểm soát chuyển động của khớp vì vậy đối với tình trạng đang bị chấn thương sẽ hỗ trợ ổn định các mô và cơ đang tổn thương, giúp quá trình phục hồi được diễn ra nhanh hơn.

CÁCH CHỌN ĐAI GỐI ĐÚNG CHUẨN

Nhiều người tiêu dùng vẫn không biết mua đai bảo vệ đầu gối loại nào tốt, không biết chọn đai bảo vệ đầu gối phù hợp để sử dụng tốt, hiệu quả với bản thân. Chúng tôi gửi đến bạn cách chọn đai bảo vệ đầu gối đúng chuẩn:

  • Chọn đai bảo vệ đầu gối có chất liệu tốt: Đai đầu gối sẽ được đeo trong thời gian dài nên bạn cần chọn đai có chất liệu tốt, mềm, thoáng khí để không gây bí bách, khó chịu. 
  • Chọn đai bảo vệ đầu gối có tính linh hoạt cao: Đai bảo vệ đầu gối không phải chỉ dành để người dùng đeo khi ngồi một tư thế cố định, vì vậy nên bạn hãy chọn một sản phẩm đai bảo vệ đầu gối có thể linh hoạt vận động.
  • Chọn đai bảo vệ đầu gối phù hợp với tình trạng khớp gối: Không phải tất cả những sản phẩm đai đeo đầu gối đều có công dụng và tính năng như nhau. Chọn mua đai bảo vệ đầu gối cần căn cứ vào tình trạng của đầu gối để chọn sản phẩm phù hợp, mang lại hiệu quả.
  • Chọn đai bảo vệ đầu gối có kích thước phù hợp: Hãy chọn sản phẩm đai đeo đầu gối có kích thước phù hợp để thoải mái trong khi dùng.
  • Chọn đai bảo vệ đầu gối của thương hiệu uy tín: Sản phẩm đai đeo đầu gối đến từ thương hiệu uy tín sẽ đảm bảo được chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó, bạn sẽ được hưởng chế độ bảo hành cho sản phẩm

LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG ĐAI GỐI KHI CHƠI THỂ THAO

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG ĐAI GỐI

Để quấn đai gối thì bạn nên ngồi xuống ghế, duỗi thẳng chân và hãy chú ý lực quấn vì nếu băng quá chặt sẽ gây khó chịu, nhưng quá lỏng thì sẽ dễ bị tuột khi vận động mạnh và ra mồ hôi.

Khi sử dụng đai gối mà thấy xuất hiện các vết phát ban, ngứa ran, kích ứng da thì nên ngừng sử dụng ngay.

Tránh lạm dụng đai gối quá mức, chỉ nên sử dụng khi phải vận động mạnh hoặc đang trong giai đoạn phục hồi chấn thương.


Giới thiệu kết nối cộng đồngY KHOA LD

 

fanpage facebook: Dụng cụ y khoa LD

Youtube: Y khoa LD

Trả lời