Băng vệ sinh tampon

Băng vệ sinh tampon là gì?

Băng vệ sinh tampon là một trong những phương pháp hấp thụ kinh nguyệt trong chu kỳ kinh nguyệt. Băng vệ sinh được thiết kế để đưa vào âm đạo có hoặc không có dụng cụ bôi trơn.

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng, FDA quy định băng vệ sinh là thiết bị y tế. Băng vệ sinh được FDA cho phép sử dụng một lần rồi vứt đi. Không nên sử dụng tampon nhiều hơn một lần.

Băng vệ sinh tampon

Băng vệ sinh Tampon được làm bằng gì?

Băng vệ sinh được FDA công nhận được làm bằng cotton, rayon hoặc hỗn hợp của cả hai. Băng vệ sinh tampon ngày nay được làm từ sợi thấm hút làm bằng quy trình tẩy trắng không chứa nguyên tố clo đã được FDA chứng nhận. Điều này cũng ngăn các sản phẩm có hàm lượng dioxin nguy hiểm (một loại chất ô nhiễm có trong môi trường).

FDA đánh giá độ an toàn của băng vệ sinh như thế nào?Kiến thức y khoa

Trước khi bất kỳ loại băng vệ sinh nào có thể được bán hợp pháp ở Mỹ, chúng phải trải qua quá trình đánh giá của FDA để xác định xem chúng có an toàn và hiệu quả như (tương đương với) băng vệ sinh được bán trên thị trường hợp pháp hay không.

Trong quá trình xem xét của FDA, các nhà sản xuất gửi dữ liệu bao gồm kết quả thử nghiệm để đánh giá mức độ an toàn của các vật liệu được sử dụng để sản xuất băng vệ sinh (nếu có); khả năng thấm hút, sức mạnh và tính toàn vẹn của tampon; liệu băng vệ sinh có tăng cường sự phát triển của một số vi khuẩn có hại hoặc thay đổi mức độ vi khuẩn bình thường trong âm đạo hay không.


Giới thiệu kết nối cộng đồng Y KHOA LD

fanpage facebook: Công ty TNHH TM DV Linh Duyên

Youtube: Y khoa LD

Trả lời