TOP 5 NHIỆT KẾ TỐT NHẤT NĂM 2023 NÊN MUA CHO GIA ĐÌNH

Nhiệt kế là gì?

Nhiệt kế là một dụng cụ được thiết kế để đo và chỉ ra nhiệt độ tại một môi trường hoặc một vật thể cụ thể nào đó bằng cách sử dụng nhiều nguyên tắc khác nhau.

Khi đo nhiệt độ phần cảm biến nhiệt độ sẽ nở ra nếu gặp vật nóng và co lại khi gặp các vật lạnh. Phần thang đo của nhiệt kế được thiết kế nhiệt độ từ thấp đến cao để người dùng có thể dễ dàng kiểm tra kết quả sau khi đo.

Một số đơn vị đo tiêu chuẩn của nhiệt kế như: Celsius (ký hiệu °C) được dùng ở Canada/Anh, Fahrenheit (ký hiệu °F) được dùng ở Mỹ. Ngoài ra, đơn vị Kelvin cũng được các nhà khoa học sử dụng trong nghiên cứu.

Các ứng dụng của nhiệt kế trong cuộc sống

Ứng dụng trong y tế

Trong môi trường và ứng dụng y tế, nhiệt kế dùng để đo thân nhiệt cơ thể giúp cho y bác sĩ hay người dùng biết được cơ thể của bạn đang bị sốt hay không.

Trong y tế được sử dụng với một số loại đa dạng như: Nhiệt kế hồng ngoại, nhiệt kế điện tử, nhiệt kế thủy ngân,…

Ứng dụng trong công nghệ sản xuất

Trong công nghệ sản xuất máy móc, nhiệt kế điện có tác dụng trong hệ thống kiểm soát nhiệt độ không khí như: Điều hòa, tủ lạnh, máy sưởi, máy lọc nước,…

Nhiệt kế cũng có vai trò quan trọng trong việc khởi tạo mô hình dự báo thời tiết và thường được sử dụng ở vùng khí hậu lạnh để giúp xác định được khu vực của bạn có thể bị đóng băng hay không.

Ngoài ra, chúng còn được sử dụng trong nhà máy năng lượng hạt nhân để giúp nhân viên dễ dàng theo dõi nhiệt độ của lõi lò đang phản ứng và kiểm soát tránh sự cố, giúp xác định tổn thất năng lượng.

Đối với ngành công nghiệp thực phẩm, chúng còn giúp cho việc kiểm tra thực phẩm đạt đến độ chuẩn cho phép dùng để bảo quản thực phẩm. Chúng giúp theo dõi được nhiệt độ làm lạnh và duy trì nhiệt độ trong thực phẩm.

Ứng dụng trong phòng thí nghiệm

Ở trong phòng thí nghiệm nhiệt kế được sử dụng trong nhiều các hoạt động vật lý. Một số cảm biến nhiệt độ được ứng dụng hầu hết trong các thí nghiệm khoa học và hệ thống đo lường.

5 NHIỆT KẾ TỐT NHẤT NĂM 2023 NÊN MUA CHO GIA ĐÌNH

Nhiệt kế đo trán điện tử hồng ngoại Microlife FR1MF1

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì Microlifr FRMF1 là sản phẩm đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn.

Với thiết kế hiện đại và sang trọng, đây là chiếc nhiệt kế được nhiều bác sĩ và chuyên gia y tế khuyên dùng bởi công nghệ cảm ứng nhiệt hồng ngoại vùng trán thông minh, phù hợp để bạn đo nhiệt độ cho bé một cách nhanh chóng, chỉ trong 1 giây.

Đặc biệt, với chiếc máy này bạn sẽ không cần chạm vào cơ thể hay vật thể đo, bạn cũng có thể đo nhiệt độ môi trường như nước tắm, bình sữa,…
nhiệt kế

Độ chính xác rất cao với mức sai số nhỏ, chỉ 0,2. Thời gian đo nhiệt độ cực nhanh, chỉ 1 giây. Thiết kế nhỏ gọn, dễ cầm. Có thể đo nhiệt độ phòng, đo nhiệt độ nước tắm… Có thể đo nhiệt độ phòng, đo nhiệt độ nước tắm…

Bộ nhớ lưu kết quả 30 lần. Màn hình hiển thị lớn, dễ đọc kết quả và có thể xem được giờ giấc. Công nghệ báo sốt thông minh bằng tiếng bíp và màn hình chuyển sang màu đỏ. Có thế tắt âm báo nếu bạn không thích

Đây cũng là loại được dùng rất phổ biến tại các bệnh viện, phòng khám trên toàn quốc.

Nhiệt kế đo 3 trong 1 Omron MC-720

nhiệt kế

Sản phẩm có thể cho kết quả nhiệt độ đo trán nhanh với tốc độ chỉ trong 1s mà không cần tiếp xúc trực tiếp với da.

Đặc biệt, việc hiển thị hai lần nhiệt độ đo được ở lần trước và hiện tại sẽ cho bạn so sánh nhiệt độ dễ dàng, phù hợp nếu bạn muốn theo dõi thường xuyên sự biến chuyển của thân nhiệt.

Độ chính xác khá cao. Thời gian đo nhanh, chỉ khoảng 1 giây. Sản phẩm có thiết kế đẹp mắt, nhỏ gọn, chỉ nặng 90g. Có thể đo nhiệt độ cơ thể, đo nhiệt độ phòng và nhiệt độ bề mặt (sữa pha, nước tắm…)

Màn hình LCD khá lớn, dễ nhìn có đèn LED để đọc kết quả vào ban đêm. Bộ nhớ lưu kết quả 25 lần

Nhiệt kế điện tử Omron MC-246

Omron MC-246 được ứng dụng công nghệ cao cho kết quả đo nhiệt độ cơ thể nhanh chóng chỉ sau 60 giây, an toàn và chính xác với nhiều vị trí đo như ở miệng, hậu môn hoặc ở nách.

Nếu bạn muốn tiết kiệm và tìm một chiếc nhiệt kế để cả gia đình cùng sử dụng, đây là sản phẩm phù hợp.

An toàn, nhanh chóng, dễ dàng đo trong mọi trường hợp. Thân thiện với người sử dụng, nhỏ gọn, dễ cầm nắm. Chính xác hơn tới 0,1 độ C.

Đo nhanh, sau 60 giây. Có nhớ kết quả đo trước, có tín hiệu báo kết quả, không thấm nước.

Nhiệt kế điện tử Sika an toàn, chính xác và dễ sử dụng để theo dõi nhiệt độ cơ thể của tất cả thành viên trong gia đình. Nhiệt kế điện tử đầu cứng cho kết quả đo siêu nhanh chỉ 60 giây.

Tự động tắt 10 phút sau khi không sử dụng. Cho kết quả chính xác và dễ dàng sử dụng. Màn hình tinh thể lỏng LCD rõ ràng sắc nét. Bộ nhớ tự động lưu lại kết quả đo cuối cùng.

Dễ sử dụng, chỉ cần bật công tắc nguồn là dùng được. Cảnh báo sốt cao: 12 tiếng bíp ngắn. Cảnh báo bình thường: 4 tiếng bíp dài.
nhiệt kế

Nhiệt kế thủy ngân

Nhiệt kế thủy ngân (còn gọi là cặp nhiệt độ thủy ngân) là dụng cụ y tế quen thuộc của mỗi gia đình. Biết cách sử dụng nhiệt kế thủy ngân đúng cách sẽ giúp bạn chủ động theo dõi bệnh tình và có cách xử lý nhanh khi dụng cụ này chẳng may rơi vỡ.

Đây là loại nhiệt kế có chứa thủy ngân bên trong. Đây là một chất có thể giãn nở khi nhiệt độ tăng, vì thế thủy ngân được ứng dụng để đo nhiệt độ cơ thể.

Tuy nhiên, ảnh hưởng của thủy ngân tới sức khỏe là không tốt nên bạn cần nắm rõ cách sử dụng nhiệt kế này để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra.

Cặp nhiệt độ thủy ngân có thước đo và các chỉ số, khi nhiệt độ thay đổi, cột thủy ngân ở giữa sẽ nâng lên hay hạ xuống phụ thuộc vào nhiệt độ cơ thể cần đo. Sử dụng nhiệt kế thủy ngân đúng cách sẽ cho biết nhiệt độ cơ thể chính xác.

nhiệt kế


Giới thiệu kết nối cộng đồngY KHOA LD

Fanpage facebook: Công ty TNHH TM DV Linh Duyên

Youtube: Y khoa LD

Trả lời